Ngày nay, catalogue là sản phẩm được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi, có vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Lợi ích của catalogue đối với doanh nghiệp:

– Catalogue là một công cụ giao tiếp hiệu quả, dùng để thiết lập và duy trì một thương hiệu, tạo ra nhu cầu và vun đắp mối quan hệ với khách hàng.

– Catalogue phát huy được hiệu quả cao nhất khi được phối hợp cùng với các chương trình quảng cáo, các tiện ích trên internet.

– Sử dụng catalogue hiệu quả sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để thiết kế được một cuốn catalogue ấn tượng, hấp dẫn cũng là một nghệ thuật, đòi hỏi doanh nghiệp và công ty thiết kế, in ấn phải có sự chuẩn bị tỉ mỉ. Nếu thực hiện đúng, catalogue sẽ trở thành công cụ marketing hiệu quả, các sức lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng, từ người này đến người khác rồi truyền đến tay của những vị khách hàng tiềm năng.

Thông tin đánh giá khi in catalogue:

– Đánh giá về độ sắc nét: Sản phẩm catalogue phải có độ sắc nét, hình ảnh bên trong phải cuốn hút tạo ra phong cách mới lạ, phải tinh tế từ cách cắt khổ giấy đến đóng gim sản phẩm.

– Đánh giá về khổ giấy và cách bày trí: Khi in catalogue phải chọn khổ giấy sao cho phù hợp số trang, phải biết cách phối màu và bố trí sản phẩm, hình ảnh trong cuốn catalogue được sắp xếp hợp lý, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người xem.

– Đánh giá về cảm xúc: Khi cầm cuốn catalogue trên tay khách hàng phải có cảm xúc ngay từ hình ảnh bìa, các trang bên trong phải gây thiện cảm cho người đọc từ trang đầu tiên.

– Đánh giá về giá trị kinh tế: Khách hàng in catalogue với mục đích là quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm/dịch vụ để tạo ra doanh thu cho công ty và quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Thông in cần phải cung cấp khi in  catalogue:

+ Định lượng giấy (bìa, ruột của cuốn catalogue sử dụng loại giấy nào, có định lượng ra sao?)

+ Số lượng in bao nhiêu?

+ In offset bao nhiêu màu (tối đa là 4 màu)

+ Cán bóng hay cán mờ

+ Đóng kim, đóng lò xo hay khâu gáy ép keo …

+ Có ép kim hay UV định hình không?

Hy vọng với bài viết này các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc in catalogue. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Nhất Việt để có cuốn catalogue đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng và đối tác làm ăn nhé!